• Trước 1/1/2018 thiết bị giám sát hành trình phải có thẻ định danh

  Trước ngày 1/1/2018 lái xe phải sử dụng thẻ định danh đi kèm với thiết bị giám sát hành trình nhằm kiểm soát chặt tình trạng nhiều người không có giấy phép lái xe cũng lái xe gây mất an toàn giao thông.

 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ LÁI XE VNPT-TRACKING

  Thiết bị định vị do VNPT cung cấp có kèm theo một đầu đọc thẻ RFID để nhận diện thông tin tài xế và mỗi tài xế được cung cấp 01 thẻ lái xe RFID có lưu thông tin: tên lái xe, mã số bằng, ngày cấp, ngày hết hạn.
  Người tài xế cần thực hiện đăng nhập thông tin mỗi khi vào ca lái. Đảm bảo từ khi bắt đầu đến khi kết thúc hành trình, luôn có thông tin tài xế đăng nhập trên thiết bị giám sát hành trình.

 • Hễ vi phạm là tắt thiết bị giám sát hành trình

  Chỉ riêng tháng 3 năm 2017, có 10 địa phương với rất nhiều phương tiện không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) về hệ thống của Tổng cục Đường bộ VN, khiến cơ quan quản lý Nhà nước không kiểm soát được lái xe vi phạm. Các địa phương, doanh nghiệp và lái xe này sẽ bị xử lý như thế nào?

 • Tăng mạnh xử phạt qua giám sát hành trình

  Đã có hàng chục DN vận tải bị rút giấy phép kinh doanh, cùng đó là hàng nghìn phương tiện bị rút phù hiệu...

 • Phương tiện kinh doanh có tải trọng thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải gắn thiết bị giám sát hành trình trước 1/7/2016.

 • Nhốn nháo thị trường thiết bị hộp đen cho xe khách

  Theo kết quả thanh tra sơ bộ mới nhất của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, thị trường thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là hộp đen) đang ở vào tình trạng khó kiểm soát, trong đó nhiều doanh nghiệp vận tải nhập nhằng sử dụng các hộp đen không đủ tiêu chuẩn, nhiều sai phạm của chính đơn vị sản xuất cung ứng và thử nghiệm thiết bị hộp đen trên thị trường đã bị phát hiện.

 • Có camera giám sát người đi đường sẽ phải chỉnh mình

  Mới đây, Bộ GTVT đã chấp thuận để Công ty TNHH MTV Hanel tiến hành nghiên cứu triển khai lắp đặt thử nghiệm hệ thống phần mềm xử lý vi phạm giao thông qua camera giám sát giao thông tại tỉnh Khánh Hòa nhằm giúp địa phương này xử lý vi phạm, kéo giảm TNGT.

 • Quản lý thống nhất thông tin từ "hộp đen"

  Nhóm nghiên cứu khoa học của trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương I mới đây đã báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ về nghiên cứu, xây dựng giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho TBGSHT. Mục đích của đề tài nghiên cứu khoa học này là xây dựng mô hình quản lý từ cấp nhà nước đến các Sở GTVT và các doanh nghiệp vận tải từ thông tin dữ liệu của TBGSHT.

 • Mũ bảo hiểm LiveMap

  Bạn sẽ biến thành Iron man với chiếc mũ bảo hiểm này, mọi thông tin được đưa đến não bạn cực nhanh nhạy và thông minh thông qua giao tiếp bằng giọng nói.

 • Cảng Hải Phòng cần tăng cường kết nối hiệu quả với các cảng biển trong khu vực

  Chiều 16/1/2013, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đến kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH MTV Cảng Hải Phòng. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn và đại diện các ban ngành thành phố Hải Phòng.

 • Độc đáo với xe đạp tích hợp GPS

  Thách thức lớn với người đi xe đạp là trời tối và tới nơi lạ.Doanh nghiệp trẻ Helios giải quyết điều đó bằng loại ghi-đông tích hợp đèn Led và hệ thống GPS kết nối bằng Bluetooth.

 • Nga phóng thêm 4 vệ tinh định vị trong hệ thống Glonass

  Ngày 8/6, hãng tin RIA Novosti  cho biết: Theo dự kiến, trong năm 2013, Nga sẽ phóng thêm bốn vệ tinh thuộc hệ thống định vị toàn cầu Glonass của họ vào những tháng cuối năm.

 • Thử nghiệm thành công vệ tinh đầu tiên trong hệ thống GPS III mới

  Hãng công nghệ quân sự Lockheed Martin là nhà thầu chính phát triển những vệ tinh GPS III đầu tiên, cho biết họ vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm vệ tinh số 1 trong tổng số 4 vệ tinh GPS III mà họ nắm thầu phát triển. Theo trang Wikipedia cho biết thì Lực lượng Không quân Hoa kỳ đang có kế hoạch mua đến 32 vệ tinh GPS III, trong đó vệ tinh đầu tiên nói trên sau khi được thử nghiệm thành công, dự kiến sẽ được phóng lên bầu trời vào năm sau, 2014.

 • Vali hành lý tích hợp GPS

  Để giải quyết các vấn đề đó, hãng máy bay Airbus nổi tiếng mới đây cho biết họ đang phát triển một bản mẫu vali thông minh mới có tên "Bag2Go" được tích hợp GPS, chip RFID và kết nối 2G để xác định vị trí, tích hợp cân điện tử để xác định số ký mà không cần cho lên bàn cân và có luôn app trên iPhone để quản lý hành trình và xác định vị trí của vali. • Đang online: 15
 • Hôm nay: 435
 • Trong tuần: 3 795
 • Tất cả: 5 410 355