Vali hành lý tích hợp GPS
Để giải quyết các vấn đề đó, hãng máy bay Airbus nổi tiếng mới đây cho biết họ đang phát triển một bản mẫu vali thông minh mới có tên "Bag2Go" được tích hợp GPS, chip RFID và kết nối 2G để xác định vị trí, tích hợp cân điện tử để xác định số ký mà không cần cho lên bàn cân và có luôn app trên iPhone để quản lý hành trình và xác định vị trí của vali.
Đa phần các rắc rối phát sinh trong mỗi lần đi máy bay là do vali hành lý, nào là vali quá nặng, vượt số ký cho phép, ký gửi hành lý lâu, khó tìm hành lý sau khi bay và thậm chí là thất lạc. 

Để giải quyết các vấn đề đó, hãng máy bay Airbus nổi tiếng mới đây cho biết họ đang phát triển một bản mẫu vali thông minh mới có tên "Bag2Go" được tích hợp GPS, chip RFID và kết nối 2G để xác định vị trí, tích hợp cân điện tử để xác định số ký mà không cần cho lên bàn cân và có luôn app trên iPhone để quản lý hành trình và xác định vị trí của vali.Bag2Go là kết quả hợp tác giữa Airbus, nhà mạng T-Mobile của Mỹ và hãng chuyên sản xuất vali Rimowa (Đức). Chip RFID bên trong có chức năng gán ID vali của bạn vào chuyến bay mà bạn sắp đi để hạn chế thất lạc hành lý, nếu muốn thì bạn cũng có thể cho nhân viên sân bay đến tận nhà lấy hành lý đem đi check-in trước, ký gửi và gửi thẳng tới khách sạn bạn đến để tiết kiệm thời gian. 

Còn hệ thống định vị GPS và kết nối 2G sẽ cho bạn biết chính xác vali của mình đang nằm ở chỗ nào và có đang bị ai đó lấy mất hay không. Chưa hết, nếu lo ngại vali của mình nặng quá số ký cho phép thì bạn chỉ việc nhấc nó lên bằng tay nắm, vali sẽ tự động kết nối với iPhone và hiển thị số ký trên màn hình điện thoại của bạn.

Airbus cho biết hiện mẫu Bag2Go này còn đang ở giai đoạn rất sơ khai, chưa thể sớm bán ra thị trường được, tuy nhiên có một tin vui là nó sẽ chỉ mắc hơn các loại vali thông thường khoảng 20% mà thôi. Hãng còn nói nhiều công ty khác từng làm các hệ thống tương tự với cái giá khoảng 32 USD (tính riêng hệ thống thông minh), còn giải pháp của Airbus và các đối tác chỉ tốn khoảng 10 USD mà vẫn có lãi.
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1